LIB X

Read Between the Line … เรื่องราวระหว่างบรรทัดนั้นสำคัญ

Written by: #StockVitamins x #Liberator   หลายครั้งเราอ่านข้อมูล เราฟังผู้บริหารเล่าธุรกิจ เรามักจะมองมิติเดียว หรือตีความตามตัวอักษรที่เห็น เช่น งบดี ราคาต้องขึ้นสิ ขยายกิจการ รายได้ก็น่าจะเพิ่ม เข้าไปดูร้านค้า ของเกลี้ยง shelf เลย แปลว่าขายดีแน่ แต่ในความเป็นจริงอาจจะไม่ใช่แบบที่เราเห็นแบบนั้นก็ได้   วันนี้วิตามินหุ้นจะมาชวนทุกคนคิดให้ลึกขึ้น มองต่างมุม มองหลายมิติมากขึ้น ผ่านตัวอย่างของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นกันแบบนี้ครับ   1. ขึ้นราคาสินค้า ทำไมหุ้นตก   •...

Moody’s หั่นเครดิตจีน เป็นสัญญาณสะท้อนอะไรปีหน้า

Written by : #DrArmTungnirun x #Liberator   เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มูดี้ส์ (Moody’s) บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือรายใหญ่ของโลกปรับแนวโน้มอันดับเครดิตของพันธบัตรรัฐบาลจีน จากระดับมีเสถียรภาพ (Stable outlook) ลงเป็นมุมมองเชิงลบ (Negative outlook) แต่ในขณะเดียวกัน มูดี้ส์ยังคงตรึงอันดับความน่าเชื่อถือของตราสารหนี้ระยะยาวสกุลเงินหยวนและสกุลเงินต่างประเทศของจีนไว้ที่อันดับ A1 ถ้าอ่านจากคำอธิบายของมูดี้ส์แล้ว พบว่ามีปัจจัยสำคัญสามข้อ ข้อแรก คือ ความกังวลเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัว โดยคาดว่า การขยายตัวของ...

5 ลักษณะของหุ้นผู้ชนะ

Written by: #StockVitamins x #Liberator หุ้นในตลาด 800-900 บริษัท เราจะรู้ได้อย่างไรว่าหุ้นตัวไหนมีโอกาสเป็น Winning Stock ที่จะทำกำไรให้กับเราได้แบบเยอะๆ วันนี้เราจะมาศึกษาลักษณะเฉพาะตัวของหุ้นผู้ชนะกันครับว่าควรเป็นอย่างไรกันบ้าง 1. ผู้บริหาร เก่ง มีวิสัยทัศน์ และซื่อสัตย์ เรือที่จะล่องไปถึงฝั่ง หรือรถที่จะขับไปให้ถึงเป้าหมาย ก็ต้องมีกัปตัน หรือคนขับที่เก่ง รู้จักเส้นทาง และขับจนถึงเส้นชัยได้ ในแง่ของธุรกิจก็ไม่ต่างกัน เราต้องการหัวเรือหรือผู้บริหารที่เก่ง เข้าใจธุรกิจ...

LIB Live

จริงมั้ย เศรษฐกิจจีน ต่างจากสหรัฐ ภาวะถดถอยเลยไม่เกิด ?

“จีนไม่มีความเสี่ยงที่จะเกิด recession แต่การทำให้เติบโตตามเป้าของรัฐบาลที่ร้อยละ 5.5 น่าจะเป็นไปได้ยาก ต้องใช้พลังพอสมควรที่จะดัน GDP ขึ้นมา เริ่มเห็นนโยบายผ่อนคลาย กระตุ้นเศรษฐกิจ ภาษี การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน แต่การเติบโตน่าจะอยู่ที่ร้อยละ 4 ปลายๆ" https://youtu.be/59RWCv6cKqw

FED ฉีดยาแรง เบรคเงินเฟ้อและภาวะถดถอยของเศรษฐกิจ?

“การขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ ทำให้เกิดปัญหาส่วนต่างของอัตราดอกเบี้ย fund flow เปลี่ยนทิศทาง เศรษฐกิจในหลายประเทศเริ่มสั่นคลอน ค่าเงินอ่อนลงหนักมาก บางประเทศเริ่มล้มละลาย เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ต่อเนื่องไป เศรษฐกิจโลกผันผวนมากขึ้นไปอีก เป็นสิ่งที่น่ากังวลมากกว่าการเกิด recession ในภาวะปกติ” https://youtu.be/uznfdmc_PLA

ถ้า จีน-ไต้หวัน เกิดสงคราม เตรียมรับมือสิ่งนี้ ….

"สงครามรัสเซีย-ยูเครน ทำให้เกิดวิกฤติพลังงานและอาหาร แต่ถ้าจีน-ไต้หวัน จะเป็นหายนะทั้งโลก กระทบ supply chain เทคโนโลยีทั้งหมด ไต้หวันมีความสำคัญต่อสหรัฐในเชิงที่ตั้งทางยุทธศาสตร์อย่างมาก รวมทั้งญี่ปุ่นและเกาหลีด้วย ถ้าเกิดความขัดแย้งขึ้นจริง จะเป็นระดับสงครามโลก" https://youtu.be/bPT48ED1ICw

LIB Community

📆📘 LIB Community Calendar – เมษายน 2567 มาแล้ว เดือนหน้าเรามีอะไร?

ใครยังไม่เป็น LIBFAM รีบสมัคร ภายใน 25 มีนาคมนี้ มาเป็นครอบครัวเพื่อทำกิจกรรม เรียนรู้ และลงทุนไปกับพวกเราค่าา   อัดแน่น ทุกกิจกรรม เรียนเด่นเล่นดี หิวก็กินฟรี มีไขมันก็พาไปเบิร์น  จอง Slot วันได้เลยย 💙 วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2567 – กิจกรรม LIBFAM MOVIE #4 💙 วันพฤหัสบดีที่...

Lastest

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า