หน้าแรกSchoolทำความรู้จักกับ NDID

ทำความรู้จักกับ NDID

         หากคุณคุ้นเคยกับการทำธุรกรรมการเงินหรือสมัครบริการออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับเงิน คงเคยได้ยินคำว่า Digital ID มาก่อนที่มาแทนที่การใช้เอกสารตัวจริงแบบเดิมๆ เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ซึ่งในปัจจุบันนี้เป็นยุคของอินเตอร์เน็ต ที่ไม่ต้องพกเอกสารใดๆ และเพื่อตอบโจทย์แนวคิดการเป็นดิจิตัลโบรกเกอร์แบบบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ ทำให้การใช้เอกสารตัวจริงเพื่อเซ็นต์ การจ้างเมสเซนเจอร์เพื่อถือ Dip chip ไปให้เสียบบัตรประชาชนจะหมดไป ลูกค้าสามารถเปิดบัญชีออนไลน์กับบล. ลิเบอเรเตอร์ได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่นของเรา โดยใช้การยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล หรือ NDID ทำให้การทำ NDID เพียงครั้งเดียวกับธนาคารต่างๆ นั้นหน่วยงานต่างๆ สามารถดึงข้อมูลจากระบบมาใช้ได้ทันที สะดวกรวดเร็วจากการส่งข้อมูลในรูปแบบไฟล์บนอินเทอร์เน็ต ช่วยลดต้นทุนและการเดินทาง และไม่ต้องเดินทางไปที่สำนักงานต่าง ๆ เพื่อแสดงตัวตน

แล้ว NDID คืออะไร?

        ค่าบริการที่ลิเบอเรเตอร์จ่ายค่ายืนยันตัวตนของท่านกับธนาคารที่ท่านเลือก บวกกับค่าอากรแสตมป์ในการเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์กับทางลิเบอเรเตอร์ ดังนั้นก่อนที่จะจ่ายค่าบริการ 200 บาท รบกวนท่านตรวจสอบว่ามีคุณสมบัติในการยืนยันตัวตนกับธนาคารที่ท่านเลือกไว้ครบหรือยัง

โดยการลงทะเบียน NDID นั้น ท่านสามารถตรวจสอบกับธนาคารที่ท่านใช้บริการ ได้แก่

เคาน์เตอร์ธนาคาร

  • ไปที่เคาน์เตอร์ธนาคารสาขาที่ให้บริการ
  • แจ้งความประสงค์ต่อพนักงานธนาคารว่าต้องการจะลงทะเบียน NDID พร้อมยื่นบัตรประชาชน
  • เจ้าหน้าที่ธนาคารจะแนะนำขั้นตอนในการลงทะเบียน เช่น กรอกข้อมูลลงในระบบ ถ่ายรูป รับเงื่อนไขการใช้บริการระบบ และ/หรือ เปิดใช้บริการ mobile banking ที่ผูกกับ NDID ของท่าน เป็นต้น

แอพพลิเคชั่นของธนาคาร

  • เข้าไปที่แอพพลิเคชั่นของธนาคารที่ท่านเลือก
  • กดเลือก ‘NDID’
  • ระบบจะทำการตรวจสอบ เก็บรวบรวมข้อมูลในฐานข้อมูล และแนะนำขั้นตอนในการลงทะเบียน เช่น กรอกข้อมูลเพิ่มเติม ถ่ายรูป และรับเงื่อนไขการใช้บริการระบบ เป็นต้น ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาไปธนาคารเลย ซึ่งตอนนี้การสมัคร NDID นั้นฟรี

หากท่านทำ NDID ไม่ผ่านให้ทำอย่างไร?

       หากไม่สามารถลงทะเบียน NDID และระบบแจ้งให้ติดต่อสาขาธนาคาร ต้องทำอย่างไร หากได้รับข้อความแจ้งเตือนดังกล่าว แสดงว่าข้อมูลตามบัตรประจำตัวประชาชนที่ท่านเคยให้ไว้กับธนาคารนั้น ไม่เป็นปัจจุบันหรืออาจมีการเปลี่ยนแปลง ทางบริษัทฯแนะนำให้ท่านติดต่อธนาคารเพื่อแก้ไขหรืออัปเดตข้อมูล ให้เป็นปัจจุบันก่อนดำเนินการลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง

ขั้นตอนยืนยันตัวตนผ่านธนาคาร

https://www.liberator.co.th/wp-content/uploads/2022/12/NDID-Liberator_z.pdf


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า