หน้าแรกLIB LearnCreditEase FinTech แดนมังกร ที่ช่วยให้คนจีนเข้าถึงเงินทองง่ายขึ้น

CreditEase FinTech แดนมังกร ที่ช่วยให้คนจีนเข้าถึงเงินทองง่ายขึ้น

Written by : #CreativeTone x #Liberator

หนึ่งในปัญหาเชิงโครงสร้างที่สำคัญของหลายๆ ประเทศทั่วโลก (รวมถึงประเทศไทยด้วย) ก็คือ “ความเหลื่อมล้ำ” ซึ่งสะท้อนจากรายได้ของกลุ่มผู้มีรายได้สูงสุดและต่ำสุดที่มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ มีงานศึกษาจากหลายๆ ที่หลายๆ แห่งพบว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ปัญหาความเหลื่อมล้ำเกิดขึ้นมานั้น มาจากการไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินขั้นพื้นฐาน เช่น บัญชีเงินฝาก หรือการมีระบบการชำระเงินที่มีค่าธรรมเนียมที่ถูกได้ 

ซึ่งประเด็นดังกล่าวสร้างปัญหาที่ตามมา คือ มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการชำระ การโอนเงิน หรือสินเชื่อได้ ซึ่งบริการเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีความจำเป็นและเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตและประกอบอาชีพทั้งสิ้น

การทำให้ทุกคนเข้าถึงบริการทางการเงินได้ง่ายขึ้นนั้น นอกจากจะช่วยลดความเลื่อมล้ำแล้ว ยังช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตอีกต่างหาก ซึ่งในจุดนี้เองที่เทคโนโลยีทางการเงิน (FinTech) จะเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญ และช่วยให้เกิดการเข้าถึงบริการทางการเงินพื้นฐาน ที่มาพร้อมกับค่าธรรมเนียมที่เหมาะสมยิ่งขึ้น เหมือนกับที่บริษัท FinTech ชั้นนำของจีนอย่าง CreditEase ทำอยู่ 

ทั้งนี้ บริษัท CreditEase ถือเป็นบริษัท FinTech ที่มีชื่อเสียงของจีน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านการเงินและการวางแผนการเงินแบบองค์รวม มีบริการให้คำปรึกษา และมีแพลตฟอร์มแบบ Peer-to-Peer (P2P) สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็ก เรื่อยไปจนถึงชาวนาและนักศึกษา เพื่อให้พวกเขาเหล่านี้มีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อและบริการทางการเงินอื่นๆ ได้โดยตรงอย่างครบวงจรมากขึ้น 

ตัวอย่างสินเชื่อและบริการทางการเงินของบริษัท CreditEase ได้แก่ ประกันเกษตรกรรม, การวางแผนสินทรัพย์ ที่ไม่ต้องผ่านสถาบันการเงิน ซึ่งปัจจุบันได้ขยายบริการไปทั่วประเทศจีนและฮ่องกงเป็นที่เรียบร้อย และจากจุดแรกเริ่มเรื่อยมาจนทุกวันนี้ พวกเขาได้ให้สินเชื่อไปแล้วกว่า 300 ล้านหยวน เพื่อช่วยเหลือชาวนาราว 25,000 คนทั่วประเทศเลยทีเดียว

นอกจากนี้ บริษัท CreditEase ยังดำเนินการเพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงินแก่บุคคลทั่วไปที่ต้องการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ หรือต้องการเข้าถึงการศึกษา และหรือการบริโภคต่างๆ ด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยความเป็นที่บริษัท FinTech พวกเขายังสร้างเทคโนโลยีการชำระเงิน การให้กู้ยืมในตลาดซื้อขายหลักทรัพย์ การระดมทุนแบบคราวด์ฟันดิ้ง และมีบริการวางแผนการเงินแบบอัตโนมัติ เทคโนโลยีประกันภัย รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับบล็อกเชน 

แถมยังมีส่วนร่วมอย่างจริงจังกับผู้สร้างนวัตกรรม FinTech ทั่วโลกผ่านการบ่มเพาะธุรกิจ และความร่วมมือทางการค้าการลงทุน เพื่อให้เข้ากับปณิธานที่ตั้งไว้ คือ “Better tech, better finance, better world” นั่นเอง

2.02.2023


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า