หน้าแรกliberator LIB Talk 17/04/2024

[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 17/04/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์
.
🔷ตลาดหุ้นเมื่อวันพฤหัสที่แล้ว ลบไป -12 จุด ปิดที่ 1396.3 พร้อม Volume 43,000 ลบ. ถือว่าลงแบบไม่ค่อยมี Volume เท่าไหร่ ซึ่งมีกลุ่มที่มีแรงขายคือ อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน (โรงไฟฟ้า) จากค่าเงินบาทอ่อนค่า และ กนง.คงดอกเบี้ย ทำให้ภาระหนี้สกุล ตปท.ดูเพิ่มขึ้น และ valuation ไม่ได้ประโยชน์จากดอกเบี้ย(ที่คาดว่าจะลง) ส่วนกลุ่มที่มีแรงซื้อคือ ธนาคาร (ดัก XD) ประกัน มุมมอง SET วันนี้จารย์เพชรมองว่า หากมีย่อ แล้วไม่หลุด 1390 จะถือว่าสวยมาก แต่น้าแดงบอกว่าถ้าหลุด 1390 ก็ไม่ว่ากันนะ เพราะเอเชียลงมาเฉลี่ย 3.3% ช่วงที่เราหยุด โอกาสหลุดมี แต่ก็เห็นด้วยว่าไม่น่าลึกเหมือนเอเชียเพราะปัจจัยข้างในเราดีขึ้น ฝรั่งก็ขายไปเยอะแล้ว แถม SET ไม่ได้ห้อยที่โซนสูงเลย
.
🔷หุ้นเศร้า : MTC ได้รับผลกระทบจากการที่ กนง. ยังไม่มีท่าทีลดดอกเบี้ยนะ อกหักหวังดอกเบี้ยลด
.
🔷หุ้นยิ้ม : FORTH วิ่งแรง สวนตลาดที่ลงเลย มีประเด็น 1.งบยังไม่น่าสนใจนะ 2.ราคาขึ้น 10%+Volume สูงในรอบ 7 เดือน ดูผิดปกติ 3.ล่าสุดเริ่มแก้เกมส์การตลาดมากขึ้น โดยไปร่วมกับ Lipit และสิงห์พาร์ค จ.เชียงราย 4.น้าให้จับตาจำนวนแก้ว/ตู้ ที่ขายได้ต่อวัน หากเพิ่มขึ้น ตอนนี้มันไหลลงมาจาก 38 ใน 4Q22 เหลือ 31 ใน 4Q23 มาดูว่าเจอ bottom หรือยัง ทางเทคนิคมองว่า หากผ่าน 19.2 ได้ ถึงจะยืนยันการกลับตัว
.
🔷อัพเดต SCC งบประกาศสัปดาห์หน้า 1.1Q24 คาดว่าฟื้นตัว 2.ผ่านจุดต่ำสุดใน 4Q23 ไปแล้วนะ 3.กลุ่มซีเมนต์คาดยอดขายดีกว่าอุตสาหกรรม โดยในประเทศยังทำได้ดีจากการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว และต่างประเทศก็ฟื้นตัวเหมือนกัน แต่ไม่ได้เยอะ เพราะว่ามีปัญหาอสังหาริมทรัพย์(เวียดนาม)+เงินเฟ้อที่สูง 4.กลุ่มปิโตรเคมี เหนื่อยหน่อยนะ เพราะว่ามีต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้น มากกว่าราคาขายที่ปรับขึ้น 5.โรงงานที่เวียดนามอาจเริ่มช้ากว่าเดิมนิดหน่อย ประมาณ 3 เดือน 6.พี่เซียงมองว่าฝากความหวังที่ครึ่งปีหลังเป็นหลัก อีกทั้งตอนนี้ราคาหุ้นก็ได้สะท้อนข่าวร้ายๆไปแล้วนะ จีนเพิ่งรายงาน GDP ดีกว่าคาดด้วย น่าสนใจในระยะยาว เริ่มสะสมได้ น้าบอกราคาห่างจาก Covid นิดเดียวแล้ว (244) น่าสนใจ
.
🔷Fund flow ต่างชาติ พลิกขาย เบาๆ ประมาณ -1,800 ลบ. พี่กองก็ขายด้วย 3 วันรวมกัน -2,196 ลบ. ในส่วนของ TFEX เปิดหน้า Short 42,326 สัญญา (2วัน เกือบ 61,000 สัญญา) และ ตราสารหนี้ยังขายต่อ
.
🔷Program trading ขาย>ซื้อ หุ้นเด่นๆคือ FORTH, MGI
.
🔷Top gainer & loser หุ้นที่น่าสนใจ 1.ALPHAX (ขึ้นแบบมี Volume) แต่ TPS ไม่มี 2.MEGA ลงมาที่แนวรับระยะยาว รับได้แถว ๆ 40-41 จะสวยมาก ต้องระวังประเด็นการเมืองในพม่าด้วยนะ ตัวนี้
.
🔷ช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ เกิดไรขึ้นบ้าง 1.การยิงกันของอิหร่าน-อิสราเอล 2.โอกาสในการลดดอกเบี้ย เลื่อนออกไปเรื่อยๆ 3.ทองคำวิ่งทะลุปรอท 2% 4.น้ำมันไม่ขึ้น ลบไปเกือบ $1 5.US Bond yield 10 yrs เพิ่มขึ้นแรง แอบน่ากลัว 6.ตลาดสินทรัพย์เสี่ยงปรับตัวลง 7.ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นประมาณ 1% อ.เพชร มองว่าน้ำหนักทิศทางดอกเบี้ยมากกว่าสงครามนะ แต่สงครามมีผลต่อเงินเฟ้อทางอ้อม ก็ละสายตาไม่ได้
.
🔷สัปดาห์แห่งการประกาศงบธนาคาร นำมาโดยวันนี้ ที่ TISCO และเป็นช่วงขึ้น XD ด้วยนะ น้า+จารย์เพชรมองว่าหากลงมาย่อมากกว่า XD + งบออกมาดี กลุ่มนี้น่าสวนเข้าไปซื้อสะสมนะ
.
🔷วันนี้มี Weekly Commodity Report ราคาน้ำมันย่อ ค่าการกลั่นเหวี่ยงแรง เริ่มเห็นปรับฐานลง ราคาน้ำตาลราคาลด ทองคำ+Copper ปรับขึ้น เป็นต้น ติดตามการวิเคราะห์แบบเต็มๆได้ที่ live ย้อนหลังได้เลยนะ หรือ อ่านบทวิเคราะห์เต็มๆบน web และ แอปฯ ได้
.
📍หุ้น pick:BBL เน้นตึมคาดหวังงบ ว่าจะเป็นยังไง + Valuation ไม่แพง + มีปันผลด้วย ทางเทคนิคมองว่าลงมาแถว 139 น่าซื้อ
.
📍อย่าลืมไปร่วมกิจกรรม LIB Fast Pass ที่จะได้รับตั๋วเข้าร่วมเรียนในคลาสของ The gain นะ วันนี้แนะนำ คุณท๊อป Bitkub และ เบิร์ธ มานิต

.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า