[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 3/05/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์
.
🔷ตลาดหุ้นวานนี้ไม่ได้มีข่าวร้าย แต่ก็ไม่ได้มีข่าวดี ลบไป -4.7 จุดหรือ -0.3% ปิดที่ 1363.2 จุด พยายามทดสอบ 1370 เป็นวันที่ 2 แต่ยังไม่ผ่าน พร้อมวอลุ่ม เกือบ 49,000 ลบ. +8.9% d-d น้ามองว่าไม่ค่อยสวยมาก เพราะว่ามีเซช่วงบ่าย โค้ชบาสมองว่าทางเทคนิคเริ่มไม่ค่อยดี มีโอกาสเห็นการพักตัวในรอบสั้น จุดสำคัญคือ 1355 อย่าหลุดเด็ดขาด!! แนะถือเงินสด 60-70% เลยนะ เล่นด้วยความระมัดระวัง จะใส่เต็มได้เมื่อผ่าน 1400 ได้ ส่วนจารย์เพชรมองว่าหยุด 3 วันไม่กลัว ช่วงนี้เน้นงบนะ
.
🔷กลุ่มที่ดันตลาดคือ สื่อสาร (ADVANC งบดีกว่าคาด ทำให้ยกกลุ่มสื่อสารมาเล่น ทางเทคนิคมองว่า แม้จะเปิดกระโดด แต่ยังไว้ใจไม่ได้ เพราะใกล้แนวต้าน 212 น้าและจารย์เพชรมองว่า มันส่อถึง Structural change ของการมีผู้เล่นเหลือ 2 ราย มุมพื้นฐานมองบวกนะ และกลุ่มที่กดดันตลาดคือพลังงาน (ประเด็นสต็อกน้ำมันดิบ,ตะวันออกกลาง เหล่านี้ทำให้ราคาน้ำมันเริ่มถอย)
.
🔷หุ้นเศร้า : CRC มีประเด็น 1.ตลาดกังวลงบ 1Q24 มีโอกาสต่ำกว่าที่เคยคาดกันไว้ จาก GPM คาดว่าจะหดตัวทั้ง q-q และ y-y เลย อีกทั้งยังมีการรวม Go whole sale มันเป็นช่วงแรก ทำให้ margin ก็ยังไม่ได้ดีมาก สุดท้ายคือปัจจัยฤดูกาล 2.SSSG คาดติดลบ 3.outlook 2Q24 ไม่ค่อยดี จากกำลังซื้อที่น้อย 4.คงต้องรอมาตราการกระตุ้นภาครัฐเข้ามาช่วย พี่เซียงแนะว่าอย่าไปรีบ รอตอนงบออกดีกว่า วันนี้มี XD ด้วย 0.55 บาท/หุ้น ทางเทคนิคมองว่าเล่นเก็งกำไรแถว 30 ได้
.
🔷หุ้นยิ้ม : SAV มีประเด็น 1.จากการท่องเที่ยวของไทยที่ฟื้นตัว หนุนให้เครื่องบินผ่านน่านฟ้ากัมพูชาจำนวนมาก ตัว SAV ก็ได้ประโยชน์จากส่วนนี้ 2.คาดกำไรขยายตัว q-q 3.กำลังมีดีลเกี่ยวกับเข้าไปบริหารน่านฟ้าที่ลาวอีก คาดได้ข้อสรุปในระยะถัดไป ทางเทคนิคมองว่าเป็นแนวโน้มขาขึ้น หากไม่หลุด 18 บาท ลุ้นทำ All time high ต่อเนื่อง
.
🔷งบ 1Q24 ของ ITC 1.กำไร 821 ลบ. เพิ่มขึ้นทั้ง 7.1% q-q และ 93% y-y ถือว่ากำไรดีกว่าคาด 26% เลย 2.ยอดขายหดตัว 15.2% q-q (ลดลงตามฤดูกาล)แต่ขยายตัว 12.3% y-y ยอดขายกลุ่มอาหารแมวโตดีมาก 3.อัตรากำไรเพิ่มขึ้นเป็น 25.7% จาก 17.4% ใน 1Q23 และ 22% ใน 4Q24 จากยอดขายกลุ่มพรีเมี่ยมที่เพิ่มขึ้น,การปรับราคาขายเพิ่ม ,ต้นทุนวัตถุดิบที่ลดลง และการควบคุมค่าใช้จ่ายที่ดี 4.แนวโน้ม 2024 บริษัทไม่ค่อยบู้มาก 5. 2Q24 เริ่มมีการรับรู้ค่าเสื่อมของโรงงาน เช้านี้ประชุมนักวิเคราะห์ลุ้นว่าจะมี upgrade ตามไหม พี่เซียงบอกว่าถ้าเทรนด์ GPM ไม่แผ่ว นวค.ในตลาดน่าจะชอบ ส่วนทางเทคนิคมองว่าอาจมีการย่อได้ เริ่มเห็นแรงขาย แต่ยังมองไปต่อเรื่อยๆ มองแถว 24
.
🔷งบ 1Q24 ของ PSL 1.กำไร 409 ลบ. (มีกำไรจากรายการพิเศษ 51 ลบ.) งบดีกว่าตลาดคาดกว่า 100% เลยทีเดียว ทางเทคนิคมองว่าเล่นเก็งกำไรแถว 7.4-7.5 ได้ แถมวันนี้ BDI +5% อีกด้วย ท่าทางจะแรง
.
🔷Fund flow ต่างชาติพลิกขาย กว่า 2,200 ลบ. แต่พี่กองซื้อต่อ 2 วันติด ในฝั่งของ TFEX เปิด short เกือบ 17,000 สัญญา และตราสารหนี้ก็ซื้อ 1,679 ลบ. รวม 2 วันเกือบ 6 พัน ลบ.
.
🔷Program trading ขาย>ซื้อ หุ้นเด่นคือ CRC โดนโรบอตซ้ำเติม, BAM
.
🔷Short ต่อ คือ CRC-R, BCH และ STEC และ Short covering ซื้อคืน KBANK-R, SIRI-R และ BH-R
.
🔷Earning ของ Apple (AAPL) 1. งบออกมาดีกว่าคาดเล็กน้อย 2% สวนทางกับที่ นวค.มองจะแย่ โดยยอดขายในจีนลงน้อยกว่าที่ตลาดคาด 2.Net profit margin ก็ทำได้ดีกว่าคาดเล็กน้อยเลยนะ 3.Outlook ยอดขายดีขึ้น แถมมีปันผล $0.25 และซื้อหุ้นคืนอีก
.
🔷ประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ 1.ผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานทรงตัว ต่ำกว่าคาดเล็กน้อย สะท้อนว่าภาคแรงงานแข็งแกร่ง 2.ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนทรงตัว 3.คำสั่งซื้อภาคโรงงานกระตุกขึ้นเล็กน้อย จารย์เพชรมองว่าตัวเลขที่รายงานออกมาถือว่าภาคแรงงานใช้ได้เลยนะ
.
🔷ดอลลาร์อ่อนตัว หลุดระดับ 105.4 จุด ทำให้ค่าเงินบาทแข็งค่ามาที่ 36.7 ถือว่ากระตุ้นเงินที่จะไหลเข้ามา อีกทั้ง Bond yield us 10 yrs หลุด 4.6% ลงมาอีกด้วย ก็หนุนตลาดสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น
.
📍หุ้น pick : TU เน้นตีมงบค่อยๆฟื้นขึ้นมา+ต้นทุนวัตถุดิบลดลง+งบลูกอย่าง ITC ถือว่าดี ก็อาจหนุนให้แม่อย่าง TU ดีด้วยรึป่าว ฝากดู ERW, PSL ด้วยนะ

.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า