หน้าแรกliberator LIB Talk 24/04/2024

[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 24/04/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์
.
🔷งบ SCGP 1.กำไรดีกว่า 18% ขยายตัวทั้ง 42% q-q และ 41% y-y 2.ธุรกิจบรรจุภัณฑ์ครบวงจรยอดขายเติบโตนะ จากอุปสงค์ที่ฟื้นตัวและกลุ่ม FMCG จากการท่องเที่ยวที่กลับมาดี 3.ตลาดส่งออกดีขึ้น จากอาหารแช่แข็ง อาหารสัตว์เลี้ยง 4.การดำเนินการในเวียดนามหดตัว q-q จากมีหยุดยาวเทศกาลเต็ด 5.กลุ่มเยื่อกระดาษขยายตัว q-q จากอุปสงค์ที่ฟื้นตัวพวกบรรจุภัณฑ์ 6.พี่เซียงมองว่าเริ่มมีความน่าสนใจมากขึ้น ในระยะยาว น้าเสริมว่าอุปสงค์เริ่มกลับมา ทำให้ตัวนี้เด่นมากขึ้น ทางเทคนิคมองว่าเริ่มเห็นสัญญาณการกลับตัวในรอบหลัก หากยืน 30 ได้ มีลุ้นไปต่อ เล่นแถว 30-32 ได้นะ
.
🔷ตลาดหุ้นวานนี้ outperform เอเชียต่อเนื่องนะ บวกไป เกือบ 8 จุด หรือ 0.6% ปิดที่ 1357.5 พร้อม Volume กว่า 46,000 ลบ. +8.3% d-d โค้ชบาสมองว่า SET ฟื้นตัวแบบ V-shape สามารถยืน 1355 ส่งสัญญาณบวกในระยะสั้น มีโอกาสเด้งต่อ แต่!! การขึ้นครั้งนี้ อาจไม่ถึง 1400 นะ ยังแนะนำเหมือนเดิม ถือเงินสด 60-70% กลุ่มที่ดันตลาด คือ พลังงาน ขนส่ง และค้าปลีก ในส่วนของกลุ่มที่กดดันตลาดคือ ธนาคาร (นายกเรียกชื่อธนาคารใหญ่ ลดดอกเบี้ยในการปล่อยกู้ให้กับลูกค้า)
.
🔷หุ้นเศร้า:KTB ในมุมจารย์เพชรยังชอบนะ เพราะว่างบ 1Q24 คาดโตต่อทั้ง q-q และ y-y
.
🔷หุ้นยิ้ม:COCOCO มีประเด็น 1.ตลาดเริ่มเชื่อแล้ว ว่าต้นทุนมะพร้าวเริ่มผ่อนคลายแล้ว 2.ลานีญาอาจมาเร็วกว่าเดิม ทำให้ความกังวลด้านต้นทุนวัตถุดิบน้อยลงเรื่อยๆ 3.Capacity เพิ่มขึ้นทุกไตรมาส ทางเทคนิคมองว่าดีมาก เพราะเป็น All time high มองไปต่อแถว 12.6 4.LIB Visit COCOCO ช่วงต้นมิถุนายน ติดตามได้เลย
.
🔷Fund flow ต่างชาติซื้อต่อ กว่า 2,200 ลบ. (ซื้อ 2 วันติด กว่า 2,600 ลบ.) ส่วนพี่กองก็ซื้อต่อเหมือนกันนะ ในฝั่งของ TFEX เปิด long กว่า 38,000 สัญญา และตราสารหนี้ซื้อนิดหน่อย 11 ลบ. ซื้อทุกทาง ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี
.
🔷Program trading ซื้อ>ขาย หุ้นเด่นคือ VGI (เป็นเพียงการเด้งจากโซนล่างเฉยๆ), MALEE
.
🔷Short ซ้ำ คือ TTB,TTB-R,SCB-R แต่กลุ่มซื้อคืน BANPU-R (เป็นการเด้งในขาลง),COM7-R (เป็นการเด้งในขาลง), TISCO
.
🔷Preview งบ 1Q24 ของ PTTGC 1.คาด 1Q24 ขาดทุนจากรายการพิเศษก้อนใหญ่ หลักๆจากอัตราแลกเปลี่ยน 2.กลุ่ม aromatic ยังทำได้ดี 3.กลุ่มโรงกลั่น ยังไม่ดีมาก เพราะว่าสัดส่วนหลักอย่าง ดีเซล มีส่วนต่างราคาที่ติดลบ ทำให้ GRM ถอย 4.กลุ่ม intermediate ยังทรงๆ จากราคาวัตถุดิบที่ปรับขึ้น 5.กลุ่ม Polymer ยังไม่ดี จากราคานาฟทาที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นตาไปด้วย 6.พี่เซียงมองว่าผลการดำเนินงานดูน่าผิดหวัง แนะเล่นตามข่าวดีกว่า
.
🔷ประกาศตัวเลขเศรษฐกิจ 1.PMI สหรัฐฯ ทั้งภาคผลิต (49.9) และบริการ (50.9) ย่อตัวเล็กน้อย ถือว่าแผ่วๆนะ
2.PMI Eurozone ภาคการผลิต หดตัวต่อเนื่อง แต่ภาคบริการยังดี ยืนเหนือ 50 ได้ ออกมาที่ 52.9
.
🔷โอกาสในการลดดอกเบี้ยสหรัฐฯ 2 ครั้ง ขยับขึ้นเล็กน้อยเป็น 3Q24 1 รอบ และ 4Q24 1 รอบ
.
🔷Dollar เริ่มอ่อนค่า ส่งผลให้บาทมีโอกาสแข็งค่าในระยะสั้นได้
.
📍หุ้น pick:BEM เน้นตีมผลประกอบการฟื้นตัว อย่างทางด่วน + รถไฟฟ้าใต้ดินเริ่มฟื้นตัว ตามนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น

.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า