[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 2/04/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์
.
🔹ตลาดหุ้นวานนี้ บวกเบาๆ +1.5 จุด หรือ +0.1% ปิดที่ 1379.5 จุด พร้อมมูลค่าซื้อขาย 27,472 ลบ. +3.7% d-d จะเป็นว่าการเริ่มเกณฑ์ NVDR ใหม่วันแรกทำให้แรงซื้อเบาไปเยอะ กระดาน NVDR ตัวเลขสุทธิเบาหวิว โค้ชบาสมองว่า SET เป็น sideway อยู่ หากผ่าน 1385 จะมีโอกาสไปทดสอบ 1400 แต่หากผ่าน 1385 ไม่ได้ จะมีโอกาสลงไปทดสอบ 1355-1370 แนะเล่น Trading ระยะสั้นได้ ชอบกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์, ไฟแนนซ์ และอสังหาริมทรัพย์
.
🔹มีหุ้นในกระดาน NVDR ทำยังไง 1.ถือต่อ 2.ขาย 3.แปลงหุ้นไปอีกกระดาน
.
🔹หุ้นยิ้ม:IVL มีประเด็น 1.PMI ของจีนออกมาดี ทำให้หุ้นที่เกี่ยวข้องกับจีนเล่นตามตีม 2.ภาพรวมมองว่า 1Q24 จะค่อยๆฟื้นตัวนะ 3.พี่เซียงมองว่าผลประกอบการผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว แนะซื้อลงทุน สะสมระยะยาว 4.ปี 2024 มีเรื่องดี คือ ต้นทุนพลังงานที่ลดลง ส่วนอุปสงค์จากจีนก็ค่อยๆดูกันไป ทางเทคนิคมองว่า ถ้าผ่าน 25.25 จะยืนยันการกลับตัว
.
🔹หุ้นเศร้า : ITD มีประเด็น ผู้ตรวจสอบบัญชี ไม่แสดงความเห็นต่องบ 2023 จนโดนขึ้นเครื่องหมาย CS เหตุ 1.ขาดทุนต่อเนื่อง จะมีผลขาดทุนสะสมเยอะ 2.สินทรัพย์หมุนเวียนขายสูงกว่าสินทรัพย์หมุนเวียน ซึ่งส่วนใหญ่ดันเป็นหนี้สถาบันการเงินซึ่งถึงกำหนดชำระ 3.มีสถานการณ์ทั้ง 7 มีความเสี่ยง โดยเฉพาะมักเกิดในโครงการในตปท. ,ลูกหนี้ไม่สามารถชำระเงินได้, คดีความ, งบบริษัทย่อย ผู้สอบบัญชี ก็แสดงความเห็นแบบมีเงื่อนไข น้าสอนว่า Country risk, Liquidity risk, Overseas investment ควรพิจารณาเสมอ
.
🔹เครื่องหมายแจ้งเตือน หลังชื่อหุ้น เริ่ม 25 มีนาคม 1.CB:ธุรกิจมีความเสี่ยง 2.CS มีความเสี่ยงด้านงบการเงิน 3.CC มีความเสี่ยงด้านกรรมการตรวจสอบต่างๆ 4.CF มีความเสี่ยงด้าน Free float
.
🔹Fund flow ต่างชาติ กลับมาซื้อประมาณ 1,500 ลบ. ในฝั่งของ TFEX เปิดหน้า Long กว่า 13,000 สัญญาจารย์เพชรสังเกตเห็นเริ่มมีเงินไหลเข้าพันธบัตรในช่วงสั้น (ปลายมีนาคม-ตอนนี้) ซึ่งคาดมาจากการ lock yield จากฝรั่งอาจเก็งกว่า กนง.อาจลดดอกเบี้ยรอบนี้หลังเสียแตก 5-2 วันก่อน
.
🔹Program trading ซื้อ>ขาย หุ้นเด่นคือ MGI (คุณชูเกียรติขายหุ้น SABUY ให้บอสณวัฒน์ + ได้กรรมการและรอง CEO ด้วย) น้าบอกใจเย็นๆมันไม่ได้เปลี่ยนในวันเดียว เห็นเคส AJA แล้วกลับมาที่เดิม, BKGI
.
🔹พี่เซียงวิเคราะห์ BTG 1.ทำธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมอาหารครบวงจร 2.ลูกค้า:ไทย กัมพูชา ลาว พม่า 3.รายได้หลักมาจาก Food and protein และอาหารสัตว์เลี้ยง 4.กำลังการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยง 4 ล้านตัน มีแผนจะเพิ่มกำลังการผลิตอีก 5.กลุ่มอาหารจะเน้นสินค้าแปรรูปให้มากขึ้น 6.งบปี 2023 ขาดทุนจากหมูเถื่อน+ต้นทุนวัตถุดิบ 7.แนวโน้มปี 2024 ได้หนุนกำลังซื้อที่ดีขึ้น+ภาคการท่องเที่ยวดีขึ้น และ CLMV ดีขึ้นด้วย คาดยอดขายจะฟื้นตัว
.
🔹ภาพรวมอุตสาหกรรมหมู 1.จำนวนการเลี้ยงหมูหายไปเยอะ จากโรค AFS+หมูเถื่อน 2.จีนกินหมูไปเกินครึ่งของ supply
.
🔹ภาพรวมอุตสาหกรรมไก่ 1.ตลาดหลักของไทยคือ ญี่ปุ่น ยุโรป จีน และอังกฤษ 2.อัตราการเติบโต 1-2% 3.แนวโน้มราคาวัตถุดิบเริ่มลดลง มองว่าปีนี้ BTG จะพลิกกำไร สถานะการณ์ต้นทุนดีขึ้น ราคาไก่หมูเริ่มฟื้น สะสมตอนนี้ถูกกว่า IPO มหาศาล (อ่านต่อบนแอปฯ) อ.เพชร เรียงความชอบเนื้อสัตว์ GFPT > BTG > CPF
.
🔹ประกาศตัวเลขเศรษฐกิจ 1. US ISM ภาคการผลิต กลับมาขยายตัวครั้งแรก สูงกว่าตลาดคาดมาก สะท้อนว่ามันร้อนแรงเกินไป ตลาดเริ่มกลับมากังวลว่า มิถุนายนจะลดดอกเบี้ยมั้ยนะ
.
🔹ส่งผลให้ดอลลาร์แข็งค่าสุดในรอบเกือบ 5 เดือน และ Bond yield us 10 yrs กระตุกขึ้น 4.3% อีกครั้ง
.
🔹ติดตาม Commodity report เกี่ยวกับแนวโน้มสินค้าโภคภัณฑ์ต่างๆ ได้ที่ Content menu ได้เลย ตอนนี้ทั้ง Basic, LIBFAM อ่านได้พร้อมกัน
.
📍หุ้น pick : CK เล่นตีมมาตรการ พรบ.ร่างงบประมาณฯ ที่ปลดล็อก ราคาหุ้น pull-back ลงมาแล้วน่าสนใจ
.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
.

อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า