หน้าแรกliberator LIB Talk 19/04/2024

[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 19/04/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์
.
🔷ตลาดหุ้นวานนี้ พยายามยืนสู้ แต่สุดท้ายทะลุ 1370 ไม่ไหว บ่ายโดนเท ปิดติดลบไป -6 จุด หรือ -0.43% vs เอเชีย +0.5% ปิดที่ 1361.02 พร้อม Volume 54,000 ลบ. ทางเทคนิคมองว่าภาพยังไม่สวย แต่ที่ดีมีเพียง ลงไปทดสอบ 1355 แล้วดึงกลับนะ น้ามองว่าหากผ่าน 1370 ได้ค่อยกล้าเล่นดีกว่า ไม่ผ่านไม่น่าเล่น เมื่อวานที่โดนเทช่วงบ่าย จาก J.P. Morgan หั่นเป้า SET ปีนี้เหลือ 1500 จากเดิม 1700 อ.จารย์เพชรมองว่า SET เริ่มเห็น Bullish Divergence ลุ้นการเกิดรีบาวน์นะ แต่น้ามองว่าอาจไม่เด้งนะ เช้ามีข่าวอิสราเอลตอบโต้อิหร่านแล้ว!!
.
🔷หุ้นยิ้ม+เศร้า : BEM,BTS มีประเด็น 1.ตุลาการแถลงคดียกฟ้องกรณี รถไฟฟ้าสายสีส้ม (BTS ยื่นฟ้อง) รอลุ้นศาลปกครองสูงสุดอีกรอบ ซึ่ง BEM รอเซ็นสัญญาอยู่นะ 2.BEM รอคดีจบ ค่อยเล่นยังทันนะ หรือ หากผ่าน 8.4 ค่อยเล่นก็ได้ 3.ส่วน BTS ก็เป็นการฟ้องตามสิทธิ์เฉยๆนะ ไม่ได้มีอะไร อีกทั้งกำลังจะก้าวสู่งบการเงินรอบใหม่ มีกลิ่นของการ turnaround หลังคาดจะเคลียร์งบ 23/24 จบๆไป เน้นสะสมตามกรอบ 5.7-6.3
.
🔷Fund flow ต่างชาติ ขายต่อ ประมาณ 300 ลบ. (3 วันรวมกัน 8,552) พี่กองก็ขายเบาๆ 300 ลบ. เหมือนกัน ในฝั่งของ TFEX เปิด Short กว่า 33,489 สัญญา (4วันรวมกัน เกือบ190,000สัญญา) แต่นักลงทุนสถาบันเปิด Long ประมาณ 62,000 สัญญา และตราสารหนี้พลิกซื้อ จะเห็นว่าฝรั่งไม่ได้ตกใจอะไรมากกับการ downgrade ของโบร๊คต่างชาติ
.
🔷Program trading ขาย>ซื้อ หุ้นเด่นๆคือ EA (โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ Adder กำลังเริ่มทยอยจะหมด น้ามองว่า กำไรจากส่วนอื่นๆ เช่น Battery ต้องแสดงการชดเชยได้ก่อน หุ้นถึงจะกลับมาน่าสนใจ ตอนนี้รอดูไปก่อน ทางเทคนิคยังทำ New low เรื่อยๆ ระมัดระวังนะ),STA
.
🔷Update: CPF 1.คาด1Q24 ยังขาดทุนอยู่ (5ไตรมาสติดต่อกัน) 2.ธุรกิจสัตว์บก ไก่เริ่มดี แต่หมูยังเหนื่อย 3.ธุรกิจสัตว์น้ำยังอ่อนแออยู่ 4.ปกติ 1Q ของทุกปีจะเป็น low season คาดงบหดตัว q-q แต่ขยายตัวเล็กน้อย y-y 5.ราคาต้นทุนวัตถุดิบมีแนวโน้มลดลง 6.ตอนนี้ Valuation ไม่ได้แพง แนะนำเล่นรอบได้
.
🔷Update: SNNP 1.คาดงบ 1Q24 หดตัว q-q แต่ขยายตัว y-y 2.เริ่มหาตลาดใหม่ๆ นอกเหนือจากเวียดนาม 3.อัตรากำไรขั้นต้นคาด ใกล้เคียง 4Q23 ที่ 29% 4.รอลุ้นการกระตุ้นจากมาตรการของรัฐ 4.พี่เซียงแนะว่าราคาหุ้นตอนนี้ ได้สะท้อนข่าวไปหมดแล้ว หากย่อก็สะสมได้
.
🔥ข่าวด่วน: อิสราเอลมียิงมิสไซล์ตอบโต้อิหร่าน
.
🔷ประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ 1.ผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานออกมาน้อยกว่าคาด ตลาดคาดหวังอยากให้ออกมาเยอะๆ จะได้สะท้อนว่าเศรษฐกิจไม่ดี 2.ยอดขายบ้านมือ2 หดตัว ถือว่าแย่กว่าคาด ทั้งสองเรื่องหักล้างกันพอดี
.
🔷แต่ท่าทีของ Fed member สาย Hardcore ดันบอกว่าถ้ากดเงินเฟ้อไม่ได้ อาจมีการขึ้นดอกเบี้ยนะ ไม่ใช่แค่คงดอกเบี้ยอย่างที่ว่าๆกัน ทำให้ Dollar, Bond yield ก็เลยดีดขึ้นมา กดดันสินทรัพย์เสี่ยงอีกแล้ว ทว่าในฝั่งของตลาดก็เชื่อว่าจะลดดอกเบี้ยอยู่นะในเดือน ก.ย.
.
📍หุ้น pick : ITC เน้นตีมผ่านจุด Bottom ไปแล้ว + คาดงบดีขึ้น y-y + ยอดขายขยายตัว + ราคาวัตถุดิบอย่างทูน่าก็ลดลง + ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีนะ และ พี่เซียงชอบมากสุด
.
🔷วันนี้มีบทวิเคราะห์ Sector rotation ดู live ย้อนหลัง หรือที่ Content menu ได้เลย

.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า