หน้าแรกliberator LIB Talk 18/04/2024

[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 18/04/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์
.
🔷ตลาดหุ้นวานนี้ยืน 1390 ไม่ไหว กระโดดลงแบบทบต้นทบดอกตามตลาดเอเชียที่ลงในช่วงเราหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมา SET ลบไป -29.44 จุด ปิดที่ 1366.94 พร้อม Volume 62,396.97 ลบ. +45% d-d น้ามองว่าไม่ได้น่าเกลียดมากนะ ถือว่าลงน้อยกว่าเอเชียโดยเฉลี่ย (-2% vs -3.3%) อีกทั้งยังมีปัจจัยการขึ้น XD ของหุ้นกลุ่มธนาคารด้วย และก็มี DELTA ที่ยังคอยกดดันตลาดอยู่ ส่วนทางเทคนิคมองว่า SET กลับสู่ Descending Triangle ซึ่งมีโอกาสลงมากกว่าขึ้น โค้ชบาสมอง 1355 มีโอกาสอยู่ ส่วน อ.จารย์เพชรมองว่าต่ำ 1400 ถือว่า Valuation ไม่แพง น่าสะสม
.
🔷PTTEP วิ่งบวกสวนตลาดเลย มีประเด็น 1.ได้ปัจจัยบวกจากราคาน้ำมันที่ปรับเพิ่มขึ้น 2.มีโอกาสปิดช่องแคบฮอร์มุซจากสงคราม จะกระทบการขนส่งสินค้าผ่านเรือ (21% ในการส่งน้ำมันของโลก) 3.อาทิตย์หน้าประกาศงบ (25/4/67) ซึ่งมีแนวโน้มกำไรดีนะ ทางเทคนิคมองว่า หากย่อมาแถว 156-157 น่าเก็บ สะสมต่อนะ แต่เมื่อคืนน้ำมันลงแรง ไม่ไล่หุ้นนะ รอย่อเอา
.
🔷หุ้นเศร้า : SCB ลงไปมากกว่า XD ถือว่าน่าสนใจเลย ถือว่าเป็นจังหวะในการซื้อได้ ทางเทคนิคมองว่าลงมาที่แนวรับพอดีเลย ที่ trend line ขาขึ้นนะ
.
🔷Fund flow ต่างชาติขายต่อ เกือบ 6,400 ลบ. (2วันรวมประมาณ 8,200) พี่กองก็ขายต่อ ไม่สนลูกใคร ในฝั่งขงอ TFEX เปิด Long เกือบ 95,000 สัญญา (3วัน รวมกัน 155,856 แล้ว) และตราสารหนี้ขายต่อ เริ่มขายเบาลงแล้ว ค่าเงินบาทเริ่มหยุดอ่อน บอนด์ยีลด์หยุดขึ้น ดอลล่าร์หยุดแข็ง ตลาดไม่ควรลงวันนี้ น้ามอง
.
🔷Program trading ขาย>ซื้อ หุ้นเด่นคือ EA,GPSC กลุ่มโรงไฟฟ้าโดนปัจจัยกดดันจาก 1.บาทอ่อนทำให้หนี้ในรูปสกุลบาทดูก้อนใหญ่ขึ้น = f/x loss 2.Bond yield ปรับขึ้น ทำให้กลุ่มนี้ไม่ได้รับประโยชน์ในเชิง valuation
.
🔷Short sell 15.7% มากสุดจากที่เคยเก็บสถิติมาเลย
.
📌บทวิเคราะห์ใหม่ : Sector Spotlight ค้าปลีก 1. SSSG กลุ่มอาหารการกินทำได้ดี แต่กลุ่มวัสดุก่อสร้างยังไม่ดีนะ 2.คาดหวังมาตรการในการกระตุ้นจากภาครัฐ จะเป็นปัจจัยหนุนเยอะเลยทีเดียว 3.ชอบ DOHOME สุดในกลุ่ม Home improvement พี่เซียงมองว่า turn around + หากรัฐบาลกระตุ้นจากงบประมาณ ตัวนี้จะได้รับประโยชน์ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ต่างจังหวัด+ หากขยาย 1 สาขา จะคิดเป็นสัดส่วน 5% ทางเทคนิคมองว่า หากไม่หลุด 10.9 สามารถทยอยสะสมได้ ส่วนกลุ่มบริโภค CPALL นอนมาสบายๆ ถอยมาให้สะสมแล้ว
.
🔷นักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์เข้ามากันเยอะมาก +19% จากสัปดาห์ก่อน อีกทั้งตอนนี้ทะลุ 10.7 ล้านคนไปแล้ว น้าชอบ SPA รับเต็มๆ,DUSIT สาย turnaround เหมือนเดิม ก.ย. เปิดโรงแรมใหม่ที่ DCP
.
🔷งบ TISCO กำไร 1.7 พัน ลบ. ตามตลาดคาด ไม่ตื่นเต้น แต่มีตั้งสำรองมากกว่าที่ตลาดคาด และ NPL ขึ้นเล็กน้อย ตลาดอาจปรับประมาณการบ้างเล็กน้อย
.
🔷สต็อกน้ำมันดิบรายสัปดาห์สหรัฐฯออกมามากกว่าคาดเกือบเท่าตัว ส่งน้ำมันถอยลงมา ก็เป็นภาพเหวี่ยงตามตัวเลข แต่ภาพกลาง/ยาว พี่เซียงมองน้ำมันขึ้น
.
🔷โทนในเรื่องของดอกเบี้ยในช่วงนี้คือ ยังไม่รีบที่จะลดดอกเบี้ย ต้องรอเงินเฟ้อให้ปรับฐานลงมาให้ดีก่อน ทำให้ตลาดเริ่มคาดหวังว่าจะลดดอกเบี้ยในช่วง 3Q24
.
📍หุ้น pick : CPALL เน้นตีมสะสมหุ้นที่อิงกับเศรษฐกิจในประเทศที่ฟื้นตัว+SSSG อยู่ในเกณฑ์ที่ดี
.
🔷วันนี้มีอัพเดต Dividend เย็นใจ ซึ่งสอนว่า หุ้น P/E ต่ำ ปันผลสูง จะช่วยประคองพอร์ตได้ดียามตลาดยากๆ มีตัวไหนบ้าง ติดตามฟัง live ย้อนหลังได้เลย หรือ อ่านบทวิเคราะห์บนเว๊บ/แอปฯ
.
🔷วันนี้มี Crypto Weekly Update นะ ทำไม BTC ลงก่อน Halving อ๋อ… ไปติดตามฟัง live ย้อนหลังได้เลย

.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า