หน้าแรกliberator LIB Talk 13/03/2024

[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 13/03/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์

🔹ตลาดหุ้นวานนี้แดงอ่อนๆ เคลื่อนไหวในกรอบประมาณ 11 จุด ซึ่งลบไป -0.6 จุด ปิดที่ 1379.6 จุด พร้อม Volume 41,012 ลบ. +22.3% d-d โค้ชบาสมองว่า SET เป็น sideway การเคลื่อนไหวเมื่อวานไม่ได้มีนัยยะอะไร หากวันนี้ไม่หลุด 1374 (low เดิมของเมื่อวาน) มีโอกาสเห็น 1400 ได้ โครงสร้าง Breadth indicator เริ่มดูดี New high เพิ่ม, New low ลงแล้ว จารย์เพชรมองว่าบ้านเราวันนี้จะฟื้นตัว
.
🔹ติดตาม Opp. Day ที่น่าสนใจวันนี้ได้ เช่น JPARK ตั้งแต่ IPO หุ้น perform ดี มี take แล้ว ยืนแล้ว ม้วนแล้ว และบริษัทได้งานต่อเนื่อง น่าไปศึกษา, MASTER
.
🔹หุ้นยิ้ม:THCOM ขึ้นแรง พร้อม Volume ด้วยแรงสุดรอบ 11 เดือน น้าไปเช็คข่าวมา 1.ทาง สปป.ลาว จะปรับราคาค่าบริการให้ผู้ประกอบการที่รับสัมปทาน เป็นข่าวดี ตลาดมีแนวโน้มปรับประมาณการ ทางเทคนิคมองว่าทำ High ใหม่ในรอบ 3 เดือน ถือว่า upside ในการขึ้นเปิด มองไปต่อ 14.6-15.3 ถ้าวันนี้ย่อแถว 13.2 ก็ซื้อได้
.
🔹หุ้นเศร้า :BANPU ทางเทคนิคไม่ยุ่งเลย มีโอกาสทำ Low แนวรับถัดไปลึก
.
🔹Fund flow ต่างชาติขายต่อ 200 ลบ. (2วันขายไป 2,500) ในฝั่ง TFEX ก็ short เบาๆๆ ไม่กี่สัญญาเอง
.
🔹Program trading ซื้อ>ขาย หุ้นเด่นๆคือ STGT,GIFT
.
🔹Block trade: ก็มี STA อีก คึกเหลือเกิน
.
🔹กลุ่มยางประเด็นไร 1.พี่เซียงบอกว่ามีปริมาณการซื้อดีขึ้น 2.ความต้องการซื้อยังมีอยู่ 3.sentiment หุ้นยางฝั่งมาเลเซีย ก็ปรับขึ้นเหมือนกัน 3. STGT มีปันผล 5.3% ขึ้น XD 18/4/67 4.พี่เซียงชอบยางต้นน้ำมากกว่าเพราะสินค้าไม่ล้นตลาดเหมือนถุงมือยาง สายเทรดเล่น STA,TEGH แต่สายปันผลเล่น NER 5.ราคายางปรับตัวเพิ่มขึ้น +13.3% MTD ช่วงปิดกรีด 5.EUTR เริ่ม 1 มกราคม 2025 หลายๆบริษัทได้เริ่มปรับตัวแล้ว อุปทานน่าจะตึงๆกันอีกปีนี้
.
🔹อัพเดต NSL 1.กำไร 4Q23 ถือว่าโอเค 101 ลบ. โตทั้ง q-q และ y-y 2.อัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 3.ราคาต้นทุน (แป้งสาลีเริ่มลดลง) 4.ผบห.ตั้งเป้าโต 19%y-y น้ามองว่ามีโอกาสดีกว่าตลาดได้นะ แต่ว่า P/E เริ่มสูงกว่า EPS Growth ไปแล้วสะท้อนว่าตลาดให้ความคาดหวังสูง น้าว่ารอต่อราคา ย่อค่อยเอาดีกว่า ทางเทคนิคเสริมว่าย่อแล้วค่อยรับจะสวยๆเลย
.
🔹อัพเดต IP 1.งบ 4Q23 ขาดทุน 14 ลบ. 2.มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นเยอะมาก (พรีเซนเตอร์) 3.ยอดขายหดตัวทั้ง q-q และ y-y ส่วนหนึ่งได้รับผลกระทบจากหมูเถื่อน 4.ผบห.ตั้งเป้าโต 25-30% อีกทั้งยังมีการขยายสาขา 8-9 สาขา ปีนี้เน้นลดค่าใช้จ่ายด้านโฆษณา 5.พี่เซียงมองภาพรวมไม่ค่อยสวย เพราะว่าต้องไปรอการฟื้นตัวรายได้จากรพ.+ LAB ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นอาจลดลงได้ แถมมี dilution จาก stock dividend กดอีก ทางเทคนิคมองว่าไม่สวยเลย ไม่เอา
.
🔹อัพเดต AAI 1.กำไร 4Q23 166 ลบ.เพิ่มขึ้น y-y นะ หลักๆมาจากการฟื้นตัวของ Human food +pet food 2.ลูกค้าเริ่มกลับมา restocking กันแล้ว (Middle East,EU,USA) 3.ผบห.คาดปี 2024 Volume จะเริ่มกลับมา +ตั้งเป้ายอดขายโต 19% 4.มีการลงทุนในโรงเก็บอัตโนมัติ คาดใช้ได้ปี 2025 ภาพกลุ่มยังดีงามทั้ง AAI, ITC เล่นได้ทั้งคู่ อาจให้ตัวเก่ง ITCนำไปก่อนแล้ว AAI เล่นตามก็ได้ ทางเทคนิคมองว่ารอย่อแถว 3.9-4 บาท ค่อยซื้อดีกว่า
.
🔹เงินเฟ้อสหรัฐฯ 1.Core CPI 3.8%(สูงกว่าคาดที่ 3.7%)2.CPI 3.2% (สูงกว่าคาดที่ 3.1%) เข้าไปดูไส้ในพบว่าราคาพลังงาน+ที่อยู่อาศัย ขยับขึ้น แต่ฝั่งภาคบริการชะลอตัวนะ (ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีนะ)
.
🔹ตลาดยังคงมองว่าจะเริ่มลดดอกเบี้ย เดือนมิถุนายน ดังนั้นแนวโน้มสินทรัพย์เสี่ยงไม่ได้เสียหายจากข้อมูลเมื่อคืนนี้นัก
.
📍หุ้น pick : WHA เล่นตีมต่างชาติเข้ามาลงทุนในไทยมากขึ้น โดยเฉพาะ EV ล่าสุด Tesla คุยกับนายกอีกแล้ว เกมส์ยาวๆไป

.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า