หน้าแรกliberator LIB Talk 12/03/2024

[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 12/03/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์

🔹ตลาดหุ้นวานนี้พักบ้างไรบ้าง ลบไป -6.2 จุด หรือ -0.4% ปิดที่ 1380.2 พร้อม Volume 33,551 ลบ.หรือ -16.3% d-d น้อยสุดในรอบ 14 วัน โค้ชบาสมองว่าเกิดการยก Low ยก high ในระหว่างวัน ตอนนี้ยังมองไปที่ 1400 หากไม่หลุด 1380
.
🔹หุ้นกลุ่มน้ำผลไม้อย่าง COCOCO มีประเด็น 1.ผู้บริหารเดินทางไปเปิดบูธที่อินเดีย ลุ้นอีกตลาดสำคัญ ในทางพื้นฐานราคาปัจจุบันอาจจะอนุรักษ์นิยมเกินไป ทางเทคนิคมองว่ามีโอกาสขึ้นต่อ ลุ้นทำ all time high ได้เลย
.
🔹หุ้นยิ้ม:HANA มีประเด็น 1.พี่เซียงวิเคราะห์ว่าจุดต่ำสุดผ่านไปแล้วใน 4Q23 2.เริ่มมีสินค้าใหม่+ลูกค้าใหม่ 3.สินค้ากลุ่มโมบายเริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัว 4.ไม่มีค่าใช้จ่ายพิเศษ PMS เหมือน 4Q23 แล้ว 5.มุมมอง1Q24 อาจไม่ได้ดีมาก แต่คิดว่าดีขึ้น q-q และ y-y ทางเทคนิคมองว่ากลับตัว หากปิด gap ที่ 41 ได้
.
🔹SPA สรุปประชุมนักวิเคราะห์ 1.น้ามองบวก 2.บริษัทเริ่มมองยอดนักท่องเที่ยว aggressive มากขึ้น เป็น 40 ล้านคน/ปี 3.ขยายสาขา aggressive ขึ้นเป็น 5-10 สาขา+มีเปิดโรงเรียนสอนนวด น้ามองระยะกลางถึงยาวน่าจะทำนิวไฮได้เรื่อยๆ ทางเทคนิคมองว่าเป็นขาขึ้น ย่อลงมาซื้อได้ ไม่กลัว
.
🔹หุ้นเศร้า:PTTEP มีประเด็น 1.โครงการยาดานาที่พม่า กังวลเรื่องการเปลี่ยนถ่ายโครงสร้าง+กำลังการผลิตที่อาจน้อยลงได้ 2.คาดการณ์งบใน 1Q24 อ่อนตัวลง q-q ทาง มองว่าคงเป็นได้เพียงหุ้นสวิงเทรดไปก่อน เทคนิคมองว่าราคาตรงนี้เล่นรอบได้ แถวๆ 146-149
.
🔹Fund flow ต่างชาติ พลิกขาย 2,342 ลบ. แต่พี่กองซื้อติดกัน 5 วัน เกือบ 4,000 ลบ. ในฝั่งของ TFEX ประมาณ 3,887 สัญญา
.
🔹Program trading ขาย>ซื้อ หุ้นเด่นๆคือ BYD, BWG ทางเทคนิคกำลังทดสอบแนวต้านเส้นค่าเฉลี่ย 200 วัน ล่าสุดเช้านี้ ETC (ตัวลูกของ BWG) แจ้งข่าวเกี่ยวกับการจับมือกับ Gulf เกี่ยวกับโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม 80MW
.
🔹วันนี้มี Opp. Day น่าสนใจ เช่น SPA, SEAFCO, PRTR, COCOCO
.
🔹ค่าเงินเยนแข็งค่าจาก 1.ดอกเบี้ยอเมริกาจะปรับลดลง ทำให้ดอลลาร์อ่อน ส่งผลไปยังเยนที่แข็ง 2.ตัวเลขเศรษฐกิจญี่ปุ่นอย่าง PPI +0.6% ดีกว่าที่ตลาดคาด สะท้อนว่าเงินเฟ้อเริ่มกระตุกบ้างแล้ว ก็อาจทำให้ท่าทีของนโยบายการเงินของ BOJ มีการเปลี่ยนแปลงได้ โปรอาจย้ายออกจากตลาดหุ้นญี่ปุ่นบ้างแต่ตลาดไทยอาจจะไม่ใช่เป้าหมายเป้าหมายหลัก
.
🔹คืนนี้ติดตามตัวเลข Core CPI (คาด 3.7%) เน้นโฟกัสตัวนี้ ขอต่ำๆไว้ก่อน เพราะ FED ดูตัวนี้ และ CPI (คาด 3.1%)
.
🔹วันนี้มี Weekly Commodity Report ติดตามได้เลย มีหุ้น pick ให้ 1 ตัว ด้วยนะ
.
📍หุ้น pick :CK เน้นตีมการเบิกจ่ายของภาครัฐ เลยสนใจกลุ่มรับเหมา อีกทั้งบริษัทลูกๆ ก็ยังคงดี
.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า