หน้าแรกliberator LIB Talk 11/04/2024

[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 11/04/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์
.
🔹ตลาดหุ้นวานนี้บวกสวนตลาดหุ้นฝั่งเอเชียกันเลยทีเดียว ทั้ง Digital wallet และกนง. ที่ออกมาตามคาด ช่วยกันดันตลาดบวกไป +7 จุดหรือ +0.5% ปิดที่ 1408.17 พร้อม volume 44,404.99 ลบ. โดยกลุ่มที่ดันตลาดคือ อิเล็กทรอนิกส์, ค้าปลีก,ธนาคาร และ อาหาร ทางเทคนิคถือว่าแจ๋ว ที่ไม่หลุด 1400 แถมเปิด Gap ขึ้นไปเลย แต่โค้ชบาสเตือนว่าหลุดกรอบ Bollinger bands อาจเห็นการชะลอตัว เพื่อลดความร้อนแรงได้นะ
.
🔹หุ้นเศร้า: TOP มีประเด็น 1.ช่วงนี้ราคาน้ำมันผันผวน จากสงครามตะวันออกกลาง 2.สต็อกน้ำมันดิบออกมามากกว่าคาด ในส่วนของเบนซินก็เพิ่มมากกว่าคาด และดีเซลคาดลดลง แต่ปรับเพิ่มขึ้น 3.คาดกลุ่มโรงกลั่นก็พักตัวบ้าง 4.งบ 1Q24 คาดขยายตัว q-q นะ
.
🔹หุ้นยิ้ม: JMART มีประเด็น 1.งบปีที่แล้วยับเยิน ได้ตั้งสำรองอะไรไปหมดแล้ว ทำให้ปี 2024 ก็พร้อมเดินหน้าใหม่ เลยคาดว่างบในปี 2024 จะอยู่ในทิศทางที่ดีนะ น้าคาด JMT จะทำ All time high ส่วน SINGER SGC ควรเห็นการพลิกฟื้นแล้วจากฐานต่ำขาดทุนยับเยิน
.
🔹Fund flow ต่างชาติ ซื้อต่อ เกือบ 3,700 ลบ. (ซื้อ 3 วันติด กว่า11,000ลบ.) ในฝั่งของ TFEX เปิดหน้า short กว่า 18,599 สัญญา และตราสารหนี้ยังขายเหมือนเดิมนะ สะท้อนว่าต่างชาติเริ่มเลือกไปที่หุ้นจากความชัดเจนของประเด็นทางเศรษฐกิจต่างๆ เช่น Digital wallet, กระตุ้นอสังหาฯ, กนง.คงดอกเบี้ย และ โอกาสของ Entertainment Complex
.
🔹Program trading ซื้อ>ขาย หุ้นเด่นๆคือ AEONTS (พึ่งรายงานงบ 4Q23 ถือว่าโอเคเลย กำไรขยายตัวทั้ง q-q และ y-y ด้วย จากการตั้งสำรองลดลง+NPL ลดลงด้วย(ปรับเกณฑ์ใหม่ภายใน) แต่เนื้อธุรกิจยังไม่ค่อยดีนะ ยังไม่สามารถเอา AEONTS เป็นตัวแทน sector ได้, SINGER
.
🔹Short sell คงค้าง ที่เริ่มลดลง 1.BTS 2. BANPU ที่กลับมาเพิ่มขึ้น 1.HANA 2.LH เหล่านี้สะท้อนมุมมองโค้ชบาสว่า มันต้องดังความร้อนแรงก่อนถึงจะไปต่อได้
.
🔹Preview 1Q24 ของ SAPPE 1.คาดกำไร 1Q24 ทำ All time high เลย 2.คาดอัตรากำไรขั้นต้นยืนในระดับ 45% ได้ 3.ยอดส่งออก 80% ของยอดขาย 4.มีการทำการตลาดมากขึ้น ทั้งปรับ packaging + โปรโมทในตปท.มากขึ้น 5.เน้นขยายช่องทางการขายในตลาดใหม่ๆ เช่นเกาหลี,ฝรั่งเศส 6.เงินบาทที่อ่อน ช่วยหนุนได้นะ เพราะส่งออกเยอะ ซึ่งเซียงมองว่า upside เริ่มน้อย รอย่อดีกว่า ส่วนทางเทคนิคมองแถว 91 ค่อยเข้านะ
.
🔹3 ข้อสังเกต ตลาดหุ้นไทยช่วงนี้ 1.กนง.คงดอกเบี้ย แต่หุ้นกลุ่มไฟแนนซ์ไม่ลงนะ แสดงว่าตลาดไม่ได้คาดหวังกับการลดดอกเบี้ยกับกลุ่มไฟแนนซ์แล้ว แต่เค้าให้น้ำหนักกับ ศก.ที่กำลังเริ่มเดินมากกว่า ส่วนหุ้นกลุ่มห้างสรรพสินค้าไม่ลงนะ แม้ไม่ได้รับประโยชน์จาก Digital wallet โดยตรง แต่ทางอ้อม ศก.ที่เริ่มหมุน ก็เป็นสิ่งที่ตลาดให้น้ำหนัก 2.หุ้นในประเทศ Local เคลื่อนไหวดี ส่วน Global ไม่ถึงกับแย่ แค่พักสั้นๆ 3.ต่างชาติเริ่มกลับมาลงทุนในไทย จากโอกาส และ risk ที่ลดลง
.
🔹กนง.คงดอกเบี้ย 5:2 เสียง ภาพรวมยังเป็นโทนเดิม มองว่าอัตราดอกเบี้ยตอนนี้เพียงพอแล้ว อีกทั้งมอง GDP ปีนี้และปีหน้าที่ 2.6% และ 3% ตามลำดับ
.
🔹ภาพรวม Digital wallet จารย์เพชรมองว่าถือว่าเกลี่ยงบได้ดี ซึ่งการบูสจะมาปลายปีนี้-ต้นปีหน้า กลุ่มที่ได้ประโยชน์มากสุดคือ ค้าปลีกแน่นอน ประเด็นบูสเศรษฐกิจแบบนี้ได้ลุ้นให้ต่างชาติเปลี่ยนใจมาลงทุนนะ เพราะตลาดสหรัฐเริ่มตึงๆ
.
🔹เงินเฟ้อสหรัฐออกมาสูงกว่าคาด ทั้ง Core CPI และ CPI ที่ไม่ลดมาจากพวกราคาพลังงานและที่อยู่อาศัย
.
🔹ตลาดคาดว่า FED จะลดดอกเบี้ยปลาย 3Q24 แล้ว จากเดือนมิถุนายน ที่ไม่ค่อยคาดหวังแล้ว ส่งผลให้ Bond yield เด้ง $ แข็ง ทอง หุ้น คริปโตลง (แต่ BTC เด้งไวสุด)
.
📍หุ้น pick : ITC เน้นตีมผลประกอบการเติบโต+บาทอ่อน เป็นตัวหนุน+มีลุ้นในการกลับเข้ามา SET 50
.
🔹น้าได้อธิบายประเด็นเคส SABUY / MGI ยาวๆฟังย้อนหลังนะ
.
🔹ใครอยากรู้รายละเอียด พรีวิวงบ MEB ฟังย้อนหลัง หรืออ่านใน Website นะ

.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า