หน้าแรกliberator LIB Talk 10/04/2024

[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 10/04/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์
.
🔹ตลาดหุ้นวานนี้หล่อเรียกพี่ ขึ้นมากว่าตลาดหุ้นเอเชีย อินดี้สุดๆ บวกไป +25 จุด หรือ +1.86% ปิดที่ 1401.11 พร้อม Volume 48,405 ลบ. พุ่ง +80% น้าวิเคราะห์ว่าที่ขึ้นแรงๆ มาจาก 1.ตลาดเชื่อว่ากนง.จะคงดอกเบี้ย ทำให้กลุ่มธนาคารมีแรงซื้อกลับ 2.ข่าวครม. เกี่ยวกับกาสิโน เกิดความคาดหวัง 3.มาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ 4.ตัวเลข นทท.ต่างชาติทะลุ 10 ล้านคนแล้ว ทางเทคนิคมองว่าหากไม่หลุด 1396 ก็สวยแล้ว แต่น้ามองว่าถ้า 15 นาทีแรกไม่หลุด 1400  จะสวยมว้ากกสุด จารย์เพชรก็มองว่าไปต่อ เพราะว่าราคาโซนนี้ถือว่า valuation ไม่แพง
.
🔹หุ้นยิ้ม : AWC มีประเด็น 1.ตลาดคาดว่าจะได้ประโยชน์จาก ครม. ประเด็น casino (สร้างได้แถวสนามบิน,จังหวัดท่องเที่ยว 22 จังหวัด และจังหวัดชายแดนมีด่านตรวจคนเข้าเมือง) 2.AWC มีโรงแรมกระจายตามพื้นที่ในเงื่อนไขเยอะ ทางเทคนิคมองว่าหากไม่หลุด 4.46 มีโอกาสไปต่อ แต่หากหลุด จะเห็นแถว 4.36 นะ
.
🔹หุ้นเศร้า : MGI มีประเด็น 1.พึ่งได้ Miss Grand คนใหม่ แต่ราคาหุ้นไม่ตอบรับ ทางเทคนิคมองว่า ไม่ควรหลุด 18.2 เป็นแนวสำคัญสุดท้ายแล้ว หากหลุด จะไปแถว 16-17 ได้เลยนะ
.
🔹Fund flow ต่างชาติ ซื้อ ประมาณ +6,000 ลบ. (2วันติด 7,300 ลบ.) ในฝั่งของ TFEX เปิด long เกือบ +77,000 สัญญา ถือว่าสูงสุดในรอบปีเลยทีเดียว
.
🔹Program trading ซื้อ>ขาย หุ้นเด่นๆคือ EA (จับมือกับ BAFS ในการศึกษาการใช้น้ำมันเครื่องบินให้ยั่งยืนมากขึ้น อีกนานกว่าจะเป็นธุรกิจ ทางเทคนิคยังเป็นขาลงอยู่ มองว่าเด้งตามข่าวเฉยๆ) ,CRC
.
🔹Short sell คงค้าง เริ่ม cover short กันบ้างแล้ว อย่าง BTS, HANA (ทางเทคนิคมองว่ายก high ยก low ทำทรงสามเหลี่ยมลู่ขึ้นจ่อเบรค ทิศทางดีเลย – เป็นหุน One night Stock ด้วยนะ) และ LH
.
🔹ประชุมนักวิเคราะห์ SCGP 1.Preview 1Q24 คาดฟื้นตัวนะ 2.กลุ่มผลิตภัณฑ์ครบวงจร คาดว่าอุปสงค์ในประเทศ+ตปท. ดีขึ้น 3.กลุ่มสินค้าคงทนก็เริ่มดีขึ้น ในประเทศดี แต่เวียดนามหดตัวเล็กน้อยจากปัจจัยฤดูกาล 4.ต้นทุนวัตถุดิบ อย่างกระดาษ recycle ปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่แก้เกมด้วยการที่เน้นใช้กระดาษในประเทศมากขึ้น แทนการนำเข้า 5.กลุ่มเยื่อและกระดาษ ก่อนหน้านี้มีปัญหาอุปทานตึงตัว ทำให้ปรับราคาขึ้น พร้อมกับอุปสงค์ที่ฟื้นตัวพอดี ทำให้ วอลลุ่มการขายดี+ราคาขายดีขึ้นนะ 6.รอความชัดเจนเรื่อง Fajar อีกที 7.หากมองP/E และกำไรที่จะเติบโต ทำให้ราคาตรงนี้น่าสนใจนะ ทางเทคนิคมองว่า หากราคาเปิดไป 32 ก็มีติดปลายนวมไว้บ้างเพราะเป็น upgrade momentum แต่ถ้าย่อมาแถว 30.75 ค่อยรับแถวนั้นยังทันนะ ส่วนคนมีอยู่ถือรันไปเลย
.
🔹Preview JMT 1.ระยะยาวยังน่าสนใจ 2.กองหนี้ที่ใหญ่ขึ้น (5แสนล้าน) ทำให้กำไรยัง All time high ได้เรื่อยๆ 3.ถ้าดอกเบี้ยเริ่มเป็นขาลง ตัวนี้จะได้ประโยชน์มากๆเพราะ net D/E 0.4x กู้เงินถูกๆมาซื้อหนี้ด้อยคุณภาพที่จะให้ yield ดีๆได้เยอะ 4.คาดการตั้งสำรองน้อยลง ปีก่อนตั้งไปเยอะ 5.น้ามองว่าราคาตอนนี้ถูกเทียบกับ P/E ในอดีตย้อนหลัง 4 ปี ใครหาหุ้นโซนล่างกำไรดีเอาได้ หรือจะถัวก็เริ่มมั่นใจ
.
🔹มาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ 1.ลดค่าโอนและจดจำนองบ้านราคา 3-7 ลบ. 2.เพิ่มวงเงินลดหย่อนเป็น 1แสนบาทสำหรับการต่อเติมสร้างบ้าน 3.สินเชื่อ: Happy home Happy life ปัจจัยเหล่านี้ต้องจับตานะ เพราะมีผลต่ออสังหาริมทรัพย์โดยตรงเลย อีกทั้งถ้าดอกเบี้ยมีแนวโน้มลดลง ก็เป็นปัจจัยหนุนอีกชุด จับตา กนง.วันนี้
.
📍วันนี้ 11:30 มีแถลง Digital Wallet นะ อ.เพชร มองว่า 10,000 ควรมาเต็ม ส่วนวิธีหาเงินถ้าไม่กู้ทั้งหมด ตลาดน่าจะชอบ
.
📍คืนนี้มีประกาศ US core cpi ถ้าออกมาต่ำ 3.7% ได้ จะดีมากๆ
.
📌หุ้น pick : CK เน้นตีม มองว่า laggard + การเติบโตจะดีต่อเนื่อง + ปลดล็อกงบประมาณรายปีแล้ว

.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า