[สรุป Live ตอนเช้า] LIB Talk 1/04/2024

สรุป Live รายการ LIB Talk จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์
.
🔹ตลาดหุ้นวันศุกร์ที่ผ่านมา ขึ้นเหมือนเอเชีย SET บวกไป +7.6 จุด หรือ +0.6% มากกว่าเอเชียนิดหน่อย หลักๆมาจากการจบการ roll-over TFEX วันพฤัสฯ SET ปิดที่ 1377.9 จุด พร้อม Volume แห้งๆ 26,482 ลบ. -21% d-d น้า+จารย์เพชรมองว่าขยายเวลาเทรด ไม่ได้ช่วยอะไรเลย โค้ชบาสมองว่า SET เด้งขึ้นมาแบบไม่มีแรง เป็น sideway down อยู่นะ หากไม่ผ่าน 1380 ก็มีโอกาสลงไปทดสอบ 1355.
.
🔹กบน.มีประเด็นเกี่ยวกับการลดการตรึงราคาน้ำมัน 1.คาดมาทางลดภาษีสรรพสามิต ส่วนการใช้ Oil fund ยากอยู่เพราะติดลบเยอะ ซึ่งผู้ประกอบการจะได้ประโยชน์ในแง่สต็อก gain่ โดย BCP จะได้ราวๆ +110 ลบ. ทางเทคนิคมองว่ามีโอกาสทดสอบ high เดิม 47.5 ส่วน OR จะได้ stock gain ราวๆ +150 ลบ. ทางเทคนิคมองว่า ลงมาแตะแนวรับสุดท้าย หลุด 17.6 ไม่ได้ ส่วน BSRC คาดได้ stock gain +160 ลบ. และ PTG คาดได้ stock gain +45 ลบ. ซึ่งพี่เซียงมองว่า PTG ได้ประโยชน์มากสุด เทียบจากสัดส่วนกำไรที่ได้รับ (5% ของกำไร) ทางเทคนิคมองว่ายังเป็น sideway นะ
.
🔹หุ้นเศร้า : JKN มีประเด็น 1.ผลประกอบการยับเยิน ขาดทุนกว่า 2,000 ลบ. อีกทั้งผู้สอบบัญชีไม่แสดงความเห็น ตลาดให้ระมัดระวัง 2.ยอดขายหดตัว ตามอุตสาหกรรม TV 3.ตั้งด้อยค่าหลายอย่าง แถมมีหนี้สงสัยจะสูญเข้ามาอีก
.
🔹Fund flow ต่างชาติพลิกซื้อเบาๆ 645 ลบ. ในส่วนของ TFEX เปิดหน้า long เกือบ 18,000 สัญญา หลัง roll-over ไปเมื่อวันศุกร์
.
🔹Program trading ซื้อ>ขาย หุ้นเด่นๆคือ SAV เข้าได้แถว 17.5 ได้เลย , GIFT
.
🔹การซื้อ-ขายผ่าน NVDR ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คนไทยไม่สามารถซื้อหุ้นผ่านกระดาน NVDR ได้แล้วนะ
หากมีหุ้นที่ถือผ่าน NVDR อยู่แล้ว ทำอย่างไรดี? 1.ถือต่อได้ 2.ขายก็ได้ 3.แปลงเป็นหุ้นสามัญก็ได้ แต่ห้ามซื้อเพิ่มแค่นั่นเอง
.
🔹ประชุมนักวิเคราะห์ TU 1.คาดผลประกอบการ 1Q24 หดตัว q-q (ราคาปลาทูน่าลดลง) แต่ขยายตัว y-y 2.ยอดขายทูน่ากระป๋อง ขยายตัว single digit 2.ยอดขายอาหารแช่แข็งคาดว่ายอดขายลดลง ทั้ง q-q และ y-y 3.ยอดขายอาหารสัตว์เลี้ยงคาดโต 15% ดีตามกลุ่ม 4.อัตรากำไรขั้นต้นดีขึ้น y-y คาดที่ 16.9% 5.คาดค่าใช้จ่ายในการบริหารเพิ่มขึ้น จากการทำ marketing 6.พี่เซียงมองว่าผ่าน Bottom ไปแล้ว เหมาะกับถือระยะยาวนะ ทางเทคนิคมองว่าเหมาะกับเล่น trading
.
🔹ตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ 1.เงินเฟ้อ PCE สหรัฐฯ ถือว่าใช้ได้ สอดคล้องกับมุมมองของตลาด ตลาดมั่นใจมากขึ้น ว่า FED จะลดดอกเบี้ย กลางปี 2.PMI ภาคการผลิตของจีน ออกมาที่ 50.8 สะท้อนว่าเศรษฐกิจเริ่มฟื้นจริงๆนะ และภาคบริการออกมาที่ 53 ถือว่าใช้ได้ จับตาหุ้นที่เชื่อมโยงกับจีน อาจเล่นได้ในวันนี้นะ ปิโตร ท่องเที่ยว เป็นต้น
.
🔹ติดตาม live ย้อนหลัง เพื่อติดตามกลยุทธ์เดือนเมษายน หุ้นแนะนำ 4 ตัว จากจารย์เพชรได้เลยนะ
.
🚩หุ้น pick : SPRC เล่นตีม Global play
.
อย่าลืมเข้าไปติดตามหุ้นแถมได้ในไลฟ์ตอนเช้าวันนี้ https://go.liberator.co.th/xlnX/YLL
.
อ่านบทวิเคราะห์ประจำวันได้ที่ https://go.liberator.co.th/xlnX/WLDS
.
#โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน
𝗘𝗾𝘂𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 𝗳𝗼𝗿 𝗮𝗹𝗹.


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า